Ý Nghĩa Hoa Sen Trắng Đám Tang Là Gì? Vì Sao Hoa Sen Trắng Được Sử Dụng Nhiều Trong Đám Tang?

Đăng bởi: AdminVào: 18 Tháng Năm,2022

Ý nghĩa hoa sen trắng đám tang là gì? Đây là loài hoa thường được sử dụng trong thiết kế hoa chia buồn. Tại sao lại sử dụng hoa sen trắng, phải chăng nó mang ý nghĩa gì muốn gửi đến gia chủ hay sao? Hãy cùng Hương Rose Flower tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do nhé!

Nguồn gốc của hoa sen trắng

Có lẽ những mô tả sớm nhất về hoa sen được tìm thấy trên tường hang động dưới dạng chữ tượng hình trong các khu định cư của người Ai Cập cổ đại. Người Ai Cập cổ đại gắn hoa sen với cái chết, sự tái sinh.

Hoa sen trắng mang một ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Những cánh hoa trắng muốt, tinh khôi, bộ rễ ngập sâu trong nước bùn. Nó thể hiện sự tương phản sạch và bẩn, giữa sáng và tối.

Màu trắng thường gắn liền với sự tinh khiết và những khởi đầu mới.

Về mặt tâm linh, nhiều tôn giáo tôn vinh hoa sen trắng như một biểu tượng theo nhiều cách khác nhau.

Ý nghĩa sen trắng trong đám tang là gì?

Hoa sen trắng thường được dùng để kết thành bó hay lẵng hoa dùng trong đám tang. Loài hoa này mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, hãy cùng đọc ngay dưới đây bạn nhé!

“Yêu thương sen trắng tươi màu

Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”

Dựa vào 2 câu này cũng đã thể hiện được tại sao người ta hay dùng hoa sen trắng thể thiết kế hoa chia buồn trong tang lễ. Loài hoa này mang ý nghĩa của sự thanh cao, đức hạnh, trong sáng và chính trực của mỗi con người.

Đây là loài hoa gắn liền với Phật giáo, để tượng trưng cho sự trong sạch, thanh liêm. Và đó cũng chính là ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang.

Ý nghĩa hoa sen trắng đám tang

Ý nghĩa hoa sen trắng đám tang là gì?

Hoa sen trắng trong đám tang mang hàm ý nói rằng người đã khuất có cốt cách thanh cao, liêm khiết và trung trực. Khi còn sống họ đã kiềm chế cảm xúc bản thân để không làm ra những điều tội lỗi, không bị vấy bẩn với những cám dỗ. Đồng thời, ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang là thể hiện sự nhớ mong ở người ở lại và sự kính trọng, tôn thờ người đã mất. Theo tâm linh, thì ý nghĩa là muốn nhắn nhủ đến người đã qua đời rằng hãy mạnh mẽ và vững bước ở giới bên kia để có được hạnh phúc mà kiếp này họ đã đạt được.

Một ý nghĩa hoa sen trắng đám tang khác nữa chính là thể hiện sự kiên cường, nghị lực của người đã qua đời. Khi còn sống, họ đã quyết tâm theo đuổi những mục đích đặt ra, có người thì đã chống chọi lại với bệnh tật hay tuổi già. Trước khi nhắm mắt họ vẫn luôn không ngừng cố gắng. Vì thế, sử dụng hoa sen trắng để bày tỏ sự ngưỡng mộ kính trọng trước ý chí kiên cường của người đã mất.

Hoa sen trắng tượng trưng cho hy vọng, sức mạnh và sự kiên cường

Môi trường khắc nghiệt, sen trắng không phát triển được mà vì nó. Nó vươn lên từ bóng tối. Những bông hoa được trang trí công phu tượng trưng cho sự bền bỉ trong nghịch cảnh. Nó vượt ra khỏi những khó khăn vốn có trong cuộc sống hàng ngày.

Hoa sen trắng tượng trưng cho hy vọng, sức mạnh và sự kiên cường

Nó trở thành một phép ẩn dụ cho việc sử dụng những điều tốt nhất trong cuộc sống làm nền tảng cho sự tiến bộ tâm linh. Đây là lý do tại sao hoa sen trở thành một trong những biểu tượng nổi bật nhất của quyền lực.

Là Biểu Tượng Của Đức tin

Cảnh tượng của bông sen trắng dường như gợi lên một niềm tin vào Đấng toàn năng, vào một đấng cao cả hơn, bất chấp những quy tắc mà chúng ta đặt ra cho chính mình.

Màu trắng vừa là cơ hội cho những khởi đầu mới vừa là nguồn gốc của mọi thứ chúng ta nhận thức được.

Ý nghĩa của hoa sen trắng trong Phật giáo

Hoa sen trắng được biết đến là tượng trưng cho bồ đề (sự tỉnh thức) và đại diện cho trạng thái tinh khiết của tâm trí và sự hoàn hảo về tâm linh; nó cũng liên quan đến việc xoa dịu bản chất của một người.

Ngoài ra, hoa sen trắng liên quan đến sự bình an của tự tánh nên hoa sen trắng được các phật tử gửi đến để chia buồn cùng gia đình người đã khuất.

Thông thường, Đức Phật ngồi trên một đài sen trắng đang nở trong tư thế hoa sen đầy đủ. Điều này được cho là đại diện cho ý thức và trái tim của một người, chưa được mở ra cho đến khi họ đạt được giác ngộ.

Tham khảo: Hoa đám tang là hoa gì? Ý nghĩa của những loài hoa trong đám tang

Vì sao nên chọn hoa sen trắng trong tang lễ?

Hoa sen là loài hoa sống trong bùn lầy những vẫn luôn giữ được nét đẹp của bản thân và sự trong sạch. Từ đó, thể hiện rằng người đã mất đã vượt lên được những hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời và chạm đến sự giác ngộ trong tâm hồn.

hoa sen trắng đám tang

Hoa sen trắng mang vẻ đẹp thanh khiết, trong trắng

Việc sử dụng hoa sen trắng ở đám tang để giúp cho buổi lễ thêm phần tôn nghiêm và sang trọng. Màu trắng không chỉ thể hiện sự thuần khiết, mà màu trắng còn là màu của sự khởi đầu. Con người ra đi ở kiếp này chính là thời điểm bước đến một kiếp khác. Mang hàm ý mong muốn người ra đi được vui vẻ, hạnh phúc ở kiếp sau.

Mẫu hoa chia buồn hoa sen trắng đám tang phổ biến

Hoa sen trắng trong đám tang tuy mang đến sự buồn bã nhưng lại có vẻ đẹp rất cuốn hút và ý nghĩa sâu sắc. Bởi vậy, đây là loài hoa thường được ưu tiên lựa chọn khi tìm các mẫu hoa chia buồn. Cùng với Hương Rose Flower tìm hiểu về một số mẫu hoa chia buồn được sử dụng phổ biến ngay dưới đây.

Xem thêm: Bật Mí Ý Nghĩa Hoa Sen Trong Văn Hóa Đời Sống Người Việt

Hoa sen trắng đám tang kết theo lãng hình tròn

Những mẫu kết lẵng đứng hình tròn thường được lựa chọn khi khách hàng mua vòng hoa tang lễ. Vòng hoa hình tròn vừa thể hiện cho sự luân hồi chuyển kiếp dành cho người đã mất, đồng thời đánh dấu sự tái sinh qua kiếp sống mới.

Loài hoa sen trắng sẽ là tâm điểm và được kết hợp với nhiều loài hoa xung quanh để vòng hoa thêm phần nổi bật. Còn có sự xuất hiện của các loại lá khác như cau, dừa để làm nền cho vòng hoa, mang đến màu xanh tươi mát và hy vọng.

Nhờ vào thiết kế theo vòng và có chân để dựng, nên loài mẫu này là phổ biến nhất khi lựa chọn kiểu hoa trong đám tang.

Bó hoa sen trắng chia buồn

Việc sử dụng bó hoa sen trắng trong tang lễ chưa được quá phổ biến. Tuy nhiên, nó lại được lựa chọn bởi sự nhẹ nhàng, chia buồn dành cho bạn bè hay người yêu của mình.

hoa sen trắng đám tang

Lẵng hoa sen trắng đám tang

hoa sen trắng đám tang

Lẵng hoa sen trắng đáng tang 2 tầng

Bên cạnh sự phổ biến của vòng hoa tang lễ truyền thống thì lẵng hoa tang lễ cũng dần trở nên thịnh hành. Với bố cục hai tầng hoặc 3 tầng đã hợp, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho lẵng hoa cũng như phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Những bông sen được sắp xếp một cách hài hòa giúp tăng thêm phần lễ nghi trang trọng, cho buổi lễ chia buồn.

Một cá nhân đại điện cho một tập thể hoặc tập thể sẽ thường sử dụng lẵng hoa sen trắng để kính tặng đến gia chủ để thể hiện sự kính trọng và chia sẻ nỗi buồn này.

Hoa sen trắng tang lễ có dạng hình oval

Nếu như vòng hoa tròn mang đến cảm giác đầy đặn thì vòng hoa hình oval lại mang đến sự gọn gàng và thanh thoát hơn. Tuy nhiên, để cắm được hoa sen chia buồn hình oval thì bạn cần có kinh nghiệm bài trí hợp lý. Hoa lúc đó sẽ không rườm rà, cũng không mất đi vẻ đẹp duyên dáng mà nó vốn có.

Xem thêm: Những ý nghĩa hoa cúc trắng trong đám tang như thế nào?

Vòng lặp sinh – lão – bệnh – tử là không thể tránh khỏi đối với mỗi người. Bất cứ ai sinh ra thì đều sẽ đến lúc mất đi, chúng ta chỉ cần sống một cách trung thực, thanh liêm và cố gắng đạt được những gì mong muốn, chỉ vậy là đủ. Qua bài viết này, cũng đã giải thích chi tiết về ý nghĩa của hoa sen trắng trong đám tang, loài hoa đẹp và mang đến những ts nghĩa đẹp đẽ nhất.

Thông tin liên hệ: