Tìm Hiểu Ý Nghĩa Hoa Cẩm Chướng Qua Từng Màu Sắc

Đăng bởi: AdminVào: 8 Tháng Tư,2022

Tình yêu thương được thể hiện qua rất nhiều cách. Ta có thể trao yêu thương bằng hành động, lời nói hay cả bằng những cành hoa. Hoa được xem là thứ ngôn ngữ tuyệt vời và vô cùng tinh tế. Từng loài hoa và sắc hoa sẽ gói theo nó muôn vàn thông điệp và ý nghĩa sâu sắc. Trong bài viết này, Hương Rose Flower sẽ cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa hoa cẩm chướng. Đây là loài hoa của thần sắc đẹp với thông điệp quý giá nhắn gửi qua từng sắc hoa nhé.

Nguồn gốc của hoa cẩm chướng

Cẩm chướng – Dianthus Caryophyllus đến từ Địa Trung Hải vào khoảng hơn hai ngàn năm trước. Đến thế kỉ 20 loài hoa lạ này mới được mang về trồng tại Việt Nam. Loài hoa mang thân thảo thuộc dòng cây lâu năm. Hoa cẩm chướng mang trong mình mùi thơm nhẹ dịu, cánh mỏng manh đan xem nhau tạo nên một bông hoa cẩm chướng thật đặc biệt. Một vẻ đẹp kiêu sa, yêu kiều theo một nét rất riêng.

Nếu mỗi tháng là một bông hoa thì hoa cẩm chướng là bông hoa của tháng 1. Đặc biệt tại Slovenia, hoa cẩm chướng được chọn là quốc hoa cho xứ sở này.

Tại các quốc gia khác, cẩm chướng luôn đứng đầu danh sách những loài hoa đẹp được yêu thích. Chính vì thế không khó khi ta bắt gặp hoa cầm tứ xuất hiện trong lễ cưới, quà dành bà, tặng mẹ, tặng người tương và ở cả những bình hoa cẩm chướng rung rinh trong gió tại một ngôi nhà nào chợt ghé ngang.

Loài hoa này ban đầu chỉ có màu hồng, nhờ qua thời gian được lai tạo cho ra rất nhiều màu sắc khác nhau. Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo đó cũng sẽ được gửi gắm theo từng màu hoa.

ý nghĩa hoa cẩm chướng

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng theo màu sắc

Ý nghĩa hoa cẩm chướng hồng

Vào Ngày của mẹ” loài cẩm chướng hồng trở thành bông hoa mà bạn thấy xuất hiện nhiều nhất tại các quốc gia phương Tây. Những bông hoa cẩm chướng hồng dành cho mẹ tượng trưng cho lòng vị tha, bao dung của người mẹ. Và cả sự biết ơn  của những người con dành cho mẹ của mình.

Trong tình yêu, ý nghĩa của hoa cẩm chướng hồng sẽ thể hiện lòng chung thủy, tình cảm bất diệt không phai mờ với lời nhắn nhủ: “I’ll never forget you, my darling!”. Đây là màu hoa được nhiều người yêu thích nhất bởi ý nghĩa và sắc màu hồng pastel nhẹ nhàng, yêu kiều của nó.

ý nghĩa hoa cẩm chướng

Ý nghĩa hoa cẩm chướng đỏ

Như các loài hoa khác, một khi đã mang trong mình màu đỏ thì thường sẽ thể hiện một điều gì đó mãnh liệt, sâu đậm, bồi hồi như hoa hồng nhung, hoa phượng vỹ,… Ý nghĩa của hoa cẩm chướng đỏ đặc biệt thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng và tình yêu thương nồng nàn say mê dành cho người nhận. Vì vậy, đừng ngại ngùng thổ lộ bằng cách tặng hoa cẩm chướng đỏ cho người mà bạn yêu thương và tôn trọng nhé.

ý nghĩa hoa cẩm chướng

Ý nghĩa hoa cẩm chướng trắng

Gam màu trắng luôn ẩn trong mình vẻ đẹp thuần khiết nhất. Sắc hoa cẩm chướng trắng chính là biểu tượng cho tình yêu chân thành và trong sáng của những trái tim trao đi yêu thương một cách ngây thơ và vô điều kiện. Thường được kết hợp cùng với một số loại hoa khác làm nên bó hoa cho cô dâu trong ngày trọng đại của đời mình.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dành tặng những bó hoa cẩm chướng trắng cho nhau với ý nghĩa gửi gắm đến ai đó những điều may mắn, tốt đẹp.

ý nghĩa hoa cẩm chướng

Cẩm chướng trắng kết hợp cùng với một số loại hoa khác làm nên bó hoa cưới

Ý nghĩa hoa cẩm chướng tím

Màu hoa này thoạt nhìn chắc hẳn ai cũng nghĩ nó thể hiện sự thủy chung bởi gam màu tím mà nó khoác lên. Nhưng không, đáo hoa cẩm chướng tím không chút gì như vậy. Sắc hoa này mang ý nghĩa thất thường như mưa và nắng, khó chiều và đôi chút ương ngạnh.

hoa-cam-chuong-tim

Ý nghĩa hoa cẩm chướng vàng

Khác với hoa mai vàng khoe sắc xuân tươi vui mỗ độ xuân sang tết đến. Hoa cẩm chướng vàng lại mang trong mình vẻ đẹp trầm buồn với bao điều tiếc nuối, thất vọng  muộn màng.  Có ý kiến cho rằng sắc hoa này còn có thể hiểu như sự không tôn thờ, từ chối một cách tinh tế một điều gì đấy.

hoa-cam-chuong-vang

Ý nghĩa hoa cẩm chướng sọc vằn

Đây là màu hoa lạ nhất của loài hoa cẩm chướng. trên các cánh hoa là các đường vân sọc ngầu nhiên trên nhiều sắc độ. Nhìn chung họa tiết này cũng khá tương tự ý nghĩa hoa màu vàng về những điều hối hận, nuối tiếc.

Ngoài ra, thông điệp mà hoa cẩm chướng sọc còn được gửi đến ai đó với ý nghĩa của một lời từ chối tình cảm trong tình yêu.

hoa-cam-chuong-soc

Vậy là qua bài viết này, Hương Rose Flower tin rằng đã giúp cho bạn biết thêm về ý nghĩa hoa cẩm chướng. Hi vọng mỗi bông hoa được trao đi sẽ làm tốt nhiệm vụ trao đi thông điệp thật tinh tế và thăng hoa.

Thông tin liên hệ: