Bật Mí Một Số Mẹo Nhỏ Để Phân Biệt Hoa Ly Và Hoa Loa Kèn

Đăng bởi: AdminVào: 26 Tháng Tư,2022

Nhiều người luôn thắc mắc hoa ly và hoa loa kèn có phải là một hay không. Bởi lẽ hình dáng của hai loại hoa này thực sự rất giống nhau và thường khiến chúng ta bị nhầm lẫn. Bài viết hôm nay, Hương Flower sẽ chỉ cho bạn những tip nhỏ để phân biệt hai loại hoa này nhé.

Nhận biết hoa ly và hoa loa kèn qua tên gọi

Hoa ly có tên tiếng anh là Lily. Tại Việt Nam, tùy vào vùng miền khác nhau hoa ly sẽ có thêm những tên đặc trưng khác. Thí dụ, tại TP.HCM hoa ly được gọi là hoa bách hợp, ở Đà Lạt thì là hoa huệ tây.

Còn hoa loa kèn tại Việt Nam chỉ có một tên gọi duy nhất ở tất cả các vùng, miền.

Hình dáng, màu sắc của hoa ly và hoa loa kèn

Hoa loa kèn

Hoa loa kèn

Hoa ly thường có 6 cánh, tất cả đều xòe ra xung quanh, phía đầu của các cánh hoa sẽ được uốn cong tựa như việc cố gắng để xòe cánh ra to nhất. Hãy chú ý đến phần nhị hoa của hoa loa ly, chúng sẽ có màu vàng nhạt là chủ yếu, có loại sẽ có có nhị trắng ngà, đen hoặc nâu đen. Một số khác còn có màu vàng cam và màu trắng.

Hoa ly v

Hoa ly

Hoa loa kèn sẽ có hình dáng giống như những chiếc kèn, giống như tên gọi vốn có của nó. Hoa loa kèn cũng có 6 cánh như hoa ly, vì thế mà nhiều người rất khó để phân biệt. Tuy nhiên, khi hoa loa kèn nở thì chúng có khuynh hướng uốn cong ra bên ngoài khi nở. Nhị và nhụy của hoa loa kèn có màu vàng tươi hoặc vàng sẫm ở đầu nhị. Một đặc điểm nhận dạng quan trọng không kém giữa hoa ly và hoa loa kèn là cánh hoa của hoa loa kèn sẽ ngắn hơn so với hoa ly.

Có thể bạn quan tâm: Hoa Loa Kèn Là Gì? Công Dụng Của Hoa Loa Kèn Trong Đời Sống

Các loại hoa ly và hoa loa kèn

Hiện nay, nhiều người trồng hoa không chỉ sử dụng các loại hạt giống ở Việt Nam mà họ còn đặt mua những hạt giống mới, lạ của hoa ly và hoa loa kèn ở nước ngoài. Do đó, chúng thường có những đặc điểm độc đáo, mới lạ, được nhiều người yêu thích vẻ đẹp của hoa ủng hộ nhiệt tình. Thông thường, hoa ly có 2 loại. Một loại có hương thơm, một loại không có hương thơm. 

Hoa ly có hương thơm thì đa dạng những màu sắc như: hoa ly trắng, hoa ly màu đỏ thẫm, hoa ly màu hồng, hoa ly màu vàng nhạt, v..v. Còn hoa ly không có hương thơm thì có loại hoa ly tai voi với đặc điểm là cánh hoa có màu vàng khá to, và bạn có thể lưu giữ sự tươi mới của hoa trong thời gian dài. Đối với hoa ly có màu vàng đậm tươi tắn, màu cam nhạt thì cánh hoa, lá hoa nhỏ, phần thân cây cũng ngắn hơn so với những loại hoa ly khác. 

Hoa loa kèn thường có 2 loại phổ biến là: hoa loa kèn đỏ và hoa loa kèn trắng. Hoa loa kèn trắng chính là hoa nguyên bản, hoa loa kèn đỏ ở Việt Nam là nhờ áp dụng những công nghệ nhân tạo hiện đại.

Mùi hương

Thường thì hoa ly sẽ có hương thơm hơn loa loa kèn. Tuy nhiên, mỗi loại đều có hương thơm đặc trưng riêng của nó, tùy vào sở thích của mỗi người, bạn có thể chọn loại hoa phù hợp với túi tiền, hoàn cảnh.

Lá và thân hoa

Nếu hoa loa kèn và hoa ly chưa nở ra những bông hoa thì sao? Đương nhiên, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được qua lá và thân của loài hoa đó. Cụ thể, hoa loa kèn có phần lá to và màu xanh, phần thân xốp, mềm và dài. Còn hoa ly thì thân và cành của hoa cũng nhỏ hơn hoa loa kèn, tuy nhiên nó cứng hơn, màu xanh đậm và kích thước lá cũng bé hơn hoa loa kèn.

Giá bán của hoa ly và hoa loa kèn

Ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, hoa ly và hoa loa kèn có giá bán khác nhau. Hoa ly luôn có giá cao hơn loa loa kèn.

Xem ngay:  Ý Nghĩa Hoa Ly Qua Từng Màu Hoa Có Điều Gì Đặc Biệt?

Độ tươi bền màu

Từ xa xưa, hoa ly được rất nhiều người đánh giá là top đầu các loài hoa giữ được độ tươi bền lâu nhất. Vì vậy mà vào những dịp Lễ, tết người ta vẫn thường “chơi” hoa ly nhiều hơn so với hoa loa kèn bởi vì nó vừa tươi, hương thơm thoang thoảng, mà tính thẩm mỹ lại cao.

Hoa ly khi được cắm ở bình hoa, thì từ 1 tuần cho tới 10 ngày hoa vẫn tươi tắn. Nhưng hoa loa kèn thì độ tươi và bền màu kém hơn hoa ly, hoa sẽ nhanh chóng tàn từ 3 – 4 ngày.

Vậy là Hương Flower đã chỉ ra cho bạn những cách để phân biệt hoa ly và hoa loa kèn rồi phải không. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc qua bài viết này bạn đã có thể nhận biết được hai loại hoa này một cách chính xác nhất. Và đừng quên rằng Hương Flower là điện hoa với đầy đủ các loại hoa tươi, đẹp, sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn 24/7.