Mãn Nhãn Với 9 Cách Cắm Hoa Hồng Đơn Giản Và Độc Đáo

Đăng bởi: AdminVào: 22 Tháng Năm,2022

Bạn có biết những cách cắm hoa hồng thế nào là mãn nhãn và thích hợp với mọi không gian và hoàn cảnh hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Hương Rose Flower đọc qua bài viết sau để có thêm những kiến thức cũng như mẹo nhỏ về cách cắm hoa hồng đẹp, bạn nhé.

Cách cắm hoa hồng bằng mút xốp

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của những đóa hồng được cắm trên các mút xốp ở các vỉa hè vào những ngày Lễ. Không quá khó để thực hành việc cắm hoa theo cách này, tuy nhiên bạn cần phải biết cách cắm để tôn lên vẻ đẹp và sự hài hòa của các bông hồng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản. Đó là một cái mút xốp hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy theo ý định của bạn. Khoảng 20 bông hoa hồng tươi. Lá của cây phát tài để làm phụ kiện trang trí cho lẵng hoa hồng cắm mút xốp. Lưu ý rằng, bạn cần chọn các lá to và dài nhé.

Cắm hoa hồng trên mút xốp

Cắm hoa hồng trên mút xốp

Đầu tiên, bạn cần cắm phần lá phụ kiện của cây hoa phát tài xung quanh các cạnh của mút xốp. Sau đó bạn cắt tỉa phần lá bông hoa hồng để tổng thể phần cắm được gọn gàng hơn. Lưu ý là cắm hoa hồng đều, theo vòng cung nhé. Cách tốt nhất là bạn cắm các bông hoa này từ dưới lên, xen kẽ các bông hoa là 2 lá xanh thì tổng thể lẵng hoa hồng sẽ đều và đẹp hơn.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm điểm nhấn cho lẵng hoa hồng mút xốp bằng những loài hoa nhỏ khác. Những bông hoa phụ này nên cắm thấp hơn so với các bông hồng bạn nhé.

Bạn có biết: Ý Nghĩa Hoa Hồng Thể Hiện Qua Màu Sắc Như Thế Nào?

Cách cắm hoa hồng với bình sứ

Hãy chuẩn bị 2 loại màu sắc đậm và nhạt của loại hoa hồng mà bạn yêu thích. Cùng với những dụng cụ cắm hoa và các bình sứ và mút xốp. 

Đối với cách cắm hoa hồng vào bình sứ này bạn nên tỉa sạch phần gai và lá, rồi cắt phần thân theo 1 góc 45 độ. Cách làm này để hoa hồng hút được nhiều nước và tươi mới dài lâu hơn. Còn mút xốp bạn nên ngâm nước trước rồi cắt theo hình tròn để vừa với kích thước phần miệng của bình cắm.

Cắm hoa hồng với bình sứ

Cắm hoa hồng với bình sứ

Những bông hoa phụ bạn cần bắt chéo theo 1 góc 45 độ. Khoảng cách giữa các bông hoa phụ cần cắm đều nhau và nằm ở phần trung tâm của chiếc bình. Tiếp theo, bạn dùng những bông hoa nhỏ để cắm bổ sung lên xung quanh để nhìn được đẹp mắt hơn. 

Cuối cùng là bạn cắm hết những bông hoa hồng đậm và nhạt đã chuẩn bị trước đó để lấp đầy những khoảng trống của bình. Tuy nhiên việc cắt tỉa trước khi cắm bạn cần để những bông hoa hồng cao hơn các loài hoa phụ, nhé.

Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh

Bạn có thể cắm hoa hồng đẹp vào những chiếc lọ thủy tinh. Đây là cách cắm đơn giản và phổ biến nhất mà chúng ta vẫn thường hay làm. Bạn cần chuẩn bị kéo để cắt tỉa, các bình hoặc cốc thủy tinh cũng như những bông hồng tươi và đẹp.

Cách cắm hoa hồng vào lọ/cốc thủy tinh

Cách cắm hoa hồng vào lọ/cốc thủy tinh

Việc cắt tỉa bớt đi phần lá và gai của một bông hoa hồng là cần thiết cho cách cắm này. Theo kinh nghiệm của Hương Rose Flower, với cách cắm này bạn nên cắt phần thân của bông hoa hồng sao cho dài hơn ⅓ chiều dài của cốc. Rồi xếp các bông hoa lại với nhau ở dạng chéo tự như hình mái vòm là hoàn thành xong. 

Bạn có thể sử dụng những lạt tre nhỏ được uốn cong để cắm quanh miệng bình hoặc cốc để tổng thể được xinh hơn.

Cách cắm hoa hồng trong bình thủy tinh cao

Việc trang trí cho ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn, không thể không nhắc đến là việc cắm hoa hồng vào những chiếc lọ cao. Đây là cách cắm hoa tinh tế và mãn nhãn nhất được nhiều gia đình lựa chọn.

Bạn cần tỉ mỉ và khéo léo hơn nếu sử dụng cách cắm này để có được lọ hoa hồng đẹp nhất. 

Cách cắm hoa hồng vào chiếc lọ cao

Cách cắm hoa hồng vào chiếc lọ cao

Đầu tiên, bạn dùng nước ấm từ 35 – 40 độ C rồi cho thêm một ít nước súc miệng và nước tẩy vào lọ. Khi cắm hoa hồng theo cách này bạn sẽ giữ được sự tươi của hoa lâu hơn. Hãy lau nhẹ phần cát và bụi còn bám trên cành của các bông hoa hồng, rồi cắt tỉa bớt phần lá và gai ở cuối cành hoa.

Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt các phần của hoa hồng theo góc 45 độ. Hãy cắt những cành hoa có độ dài khác nhau để tạo nhiều hình dáng cho tổng thể bình hoa hồng.

Những cành hoa hồng dài nhất đã được cắt tỉa bạn cắm vào giữa bình. Lưu ý rằng, những bông hoa này phải đẹp và tươi nhất nhé vì nó là phần quan trọng của cả lọ hoa hồng cao đấy. Sau đó, bạn cắm những bông hoa thấp hơn xung quanh để tạo nên hình cầu cho các lọ hoa. Và đó chính là cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh đơn giản và đẹp nhất mà Hương Rose Flower gửi đến các bạn.

Cách cắm hoa hồng theo giỏ hoa/lẵng hoa để bàn

Bạn cần chuẩn bị từ 20 bông hoa hồng tươi, 10 bông hoa phụ khác. Các cành lá nhỏ cũng như mút xốp, kéo, lẵng hoa có hình elip và tấm ni lông trước khi tiến hành cắm hoa vào giỏ.

Đầu tiên, bạn sử dụng tấm ni lông để lót phía bên trong giỏ với mục đích là miếng mút xốp không bị thấm nước qua giỏ đựng. Hãy nhớ là mút xốp cần được thấm đều nước và đặt lên phía trên của ni lông bạn nhé. 

Cách cắm hoa hồng theo giỏ hoa/lẵng hoa để bàn

Cách cắm hoa hồng theo giỏ hoa/lẵng hoa để bàn

Tiếp theo, hãy cắm những cành lá nhỏ và phụ kiện xung quanh lên mặt của tấm xốp để trang trí. Những bông hoa phụ thì nên lựa chọn vị trí cắm là sát vào 2 bên của chiếc giỏ. Những bông hoa còn lại nên xếp xen kẽ theo những bông hoa phụ bạn nhé. Nếu muốn tạo điểm nhấn, bạn có thể chọn 1 bông hoa hồng cắm vào chính giữa giỏ và được cắm cao lên gần chạm qua giỏ.

Cắm hoa hồng đỏ cho căn phòng rực rỡ

Cách cắm hoa hồng

Cắm hoa hồng đỏ cho căn phòng rực rỡ

Chuẩn bị

 • Hoa hồng: Chuẩn bị khoảng 9 bông hồng đỏ cùng một vài bông cúc xanh, hoa nhí trang trí, lá măng, 1 ít dương xỉ…
 • Xốp cắm, đĩa cắm: Nếu bạn muốn cắm hoa vào giỏ, hãy chuẩn bị một miếng xốp vuông và khay hoặc giỏ cắm hoa.

Cách cắm hoa

Cắt miếng xốp vừa với lọ, chậu, rổ, chiều dài bằng nửa chiều cao của miếng xốp. Nhớ ngâm miếng xốp vào nước để việc cắm hoa dễ dàng hơn và giữ hoa tươi lâu hơn. Cách xếp hoa hồng đỏ là chọn và cắt cành hoa hồng to nhất cắm vào giữa xốp sao cho thẳng và cao nhất.

Cắt các cành hoa hồng còn lại cắm vào vị trí và các góc của tấm xốp như hình. Tiếp theo, bạn cắt những bông hoa cúc xanh có độ dài ngắn khác nhau và cắm xen kẽ giữa các bông hoa hồng sao cho phù hợp. Trang trí bình với măng và dương xỉ ở dưới cùng.

Cắm hoa hồng vàng

Cách cắm hoa hồng

Cắm hoa hồng vàng

Nguyên liệu

 • Nguyên liệu cần thiết bạn cần chuẩn bị là 10 cành hoa hồng vàng.
 • Một số chiếc lá đính kèm, thêm một số bông hoa nhỏ cắm hoa hồng vàng.
 • Bạn đã sẵn sàng để thêm băng và ruy băng.
 • Ngoài ra, khi cắt hoa và tỉa cành, nhớ có kéo hoặc dao sắc.

Cách cắm

 • Dùng kéo hoặc dao nhọn cắt bỏ gai và lá của 10 bông hồng trước khi cắm. Sau đó, chúng tôi sắp xếp các bông hoa thành một chùm, quấn chặt bằng băng dính và cố định toàn bộ cành.
 • Cuối cùng, buộc bằng dây ruy-băng. Bạn có thể tạo hình bằng cách thắt nơ để bó hoa thêm ấn tượng và đẹp mắt. Bạn có thể chỉnh sửa và trang trí chiếc nơ. Đó cũng là một điểm nhấn gây ấn tượng cho người nhận.

Cách cắm hoa hồng lọ cao

Cách cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng lọ cao

Chuẩn bị hoa

 • 10 – 15 cành hoa hồng
 • Lá phụ để trang trí
 • Lọ cắm hoa
 • Kéo hoặc dao sắc
 • Nước cốt chanh

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Dùng kéo cắt sạch phần lá ở dưới cùng của cành hoa. Cắt tất cả các thân cây ở một góc 45 độ để các thân cây có thể hút được nhiều nước nhất có thể.
 • Bước 2: Lần lượt xếp các lá thừa vào lọ. Chọn những cành dài để cắm bên ngoài và cành ngắn hơn để cắm vào giữa chậu.
 • Bước 3: Lần lượt cắm từng cành hoa hồng vào lọ cắm hoa. Đối với nhiều lá, bạn hãy chọn những cành dài bám bên ngoài, và đặt những cành ngắn vào giữa chậu. Cuối cùng, điều chỉnh một chút để các cành phân bố đều khắp các hướng.

Cắm hoa lay ơn và hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 1 nắm lá phát tài
 • 1 bó hoa lay ơn
 • 10 – 15 bông hoa hồng
 • 1 bó hoa hoàng anh
 • Bình hoa
 • Mút xốp cắm hoa
 • Kéo

Các bước cắm

Bước 1: Tỉa một đầu của miếng xốp và đặt vào miệng bình. Cần lưu ý là cần đổ nước vào bình, để khi cắm miếng xốp vào thì miếng xốp phải tiếp xúc với nước để giữ hoa tươi lâu.

Bước 2: Cắm lá lan (lá phát tài)

 • Sau khi cố định bình hoa, bạn tiến hành tết các lá lan xung quanh miệng bình. Bạn dùng kéo cắt bỏ phần viền xung quanh lá lan, tỉa lá sắc nét, dán keo khoảng 3 chiếc lá theo chiều dọc.
 • Những chiếc lá còn lại cắt đôi, vót nhọn và gắn xung quanh miệng bình.

Bước 3: Cắm hoa lay ơn

 • Bạn cắt bỏ phần dưới của hoa lay ơn và cắm phần trên vào.
 • Bạn chọn hoa lay ơn cao nhất cho ngọn rồi đặt vào giữa chậu. Khi cắm, bạn nhớ lấy một lượng bông ngoáy đều mặt ngoài. Các phần lay ơn còn lại, bạn cắm tương tự như bó cuối cùng nhưng thấp hơn ngọn cuối cùng sao cho hài hòa.
 • Một điểm cần lưu ý nữa là khi cắt hoa lay ơn cho vào bình nên cắt xiên để tăng diện tích cho hoa hút nước, đồng thời nên cắm hướng xuống dưới để thuận tiện cho việc hút nước của hoa.

Bước 4: Cắm hoa hồng

Bạn cắt chéo cành hoa hồng sao cho bằng 1/3 – 1/4 cành hoa lay ơn, sau đó cắm điểm hoa hồng trước cành hoa lay ơn. Khi cắm hoa hồng, nên tách các cánh hoa nổi để tôn thêm vẻ đẹp của bình hoa.

Bước 5: Cắm hoa hoàng anh

Cuối cùng, bạn đặt những bông hoa bách hợp vào giữa những bông hồng để bình hoa không bị trống trải.

Vậy là Hương Rose Flower đã chỉ cho bạn 9 cách cắm hoa hồng tuy đơn giản nhưng đẹp mắt. Hy vọng rằng những thông tin trên có ích đến bạn! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ngay những cành hồng tươi nhất, đẹp nhất để cắm hoa hồng để bàn trang trí cho ngôi nhà của mình nhé.

Thông tin liên hệ: