Bật Mí 3 Cách Cắm Hoa Đồng Tiền Ấn Tượng, Tươi Lâu Ngay Tại Nhà

Đăng bởi: AdminVào: 8 Tháng Năm,2022

Thực ra cách cắm hoa đồng tiền rất đơn giản nhưng làm sao để phối được màu đẹp cũng là cả một nghệ thuật. Màu sắc rực rỡ, dễ dàng sử dụng và giá thành rẻ – đó là lý do tại sao rất nhiều phụ nữ yêu thích loài hoa này.

Ý nghĩa của loài hoa đồng tiền

Bạn đã bao giờ nhận được một bông hoa đồng tiền và thắc mắc về ý nghĩa của chúng không? Loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc và là một loài hoa kỳ diệu vì nó có thể truyền tải cảm giác vui vẻ và sung túc cho người nhận hoặc chủ nhân của nó.

cách cắm hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền tượng trưng cho sự sung túc, hạnh phúc

Ngoài ra, hoa còn tượng trưng cho sự ngây thơ, tình yêu và những lời tán dương. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, vàng, hồng, đỏ, cam… Mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy sự thuần khiết của hoa đồng tiền trắng, tình yêu mãnh liệt trong những bông hoa màu đỏ sặc sỡ, niềm hạnh phúc của những bông hoa đồng tiền vàng hay những lời tán dương khích lệ của hoa đồng tiền hồng.

Nhưng dù là màu sắc nào thì đây cũng là loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc và điều kỳ diệu. Đây là lý do khiến nhiều người tìm hiểu cách cắm hoa đồng tiền và biến căn phòng trở nên sinh động, sang trọng hơn.

Xem thêm:

Bật mí 6 cách cắm hoa tươi lâu như ý muốn ngay tại nhà

Ý Nghĩa Hoa Đồng Tiền Có Thể Bạn Chưa Biết

Bật mí 03 cách cắm hoa đồng tiền tươi lâu, ấn tượng

Dưới đây là một số hướng dẫn cách cắm hoa đồng tiền ấn tượng bằng lọ hoa, bằng đĩa hoặc để bàn. Tham khảo các vật dụng cần chuẩn bị và cách cắm đơn giản nhất nhé.

Cách cắm hoa đồng tiền bằng lọ hoa độc đáo

Cần chuẩn bị một số vật dụng như: 5 bông hoa đồng tiền vàng, 3 bông hoa đồng tiền đỏ, 5 bông đồng tiền hồng phấn, 3 bông đồng tiền cam và 3 bông đồng tiền hồng sen. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị thêm bình hoa, kéo.

cách cắm hoa đồng tiền

Cắm hoa đồng tiền bằng lọ độc đáo

Cách cắm hoa đồng tiền bằng bình cao cực kỳ đơn giản với 5 bước cơ bản:

 • Bước 1: Lọ hoa mang đi rửa sạch cả bên trong lẫn ngoài, đổ nước vào lọ. Sau đó, bạn dán băng dính vào miệng bình để hoa được phân bổ đồng đều và đứng vững.
 • Bước 2: Đo độ dài ngắn của các cành hoa, cắt bớt phần lá và những đoạn bị gãy, ố vàng.
 • Bước 3: Cắm hoa đồng tiền màu hồng nhạt, màu vàng vào sát miệng bình, hướng chúng về phía trước. Bạn nên cắm sao cho màu sắc được bố trí xen kẽ nhau và tập trung thành nhóm sẽ giúp lọ hoa đẹp mắt hơn.
 • Bước 4: Cắm những bông hoa đồng tiền màu cam và màu đỏ thành hàng ngang, đặt phía sau các bông hoa ngắn ở trước.
 • Bước 5: Chọn cành hoa đồng tiền màu cam, màu vàng phía sau và chỉnh hướng của chúng lên trên là hoàn thành.

Cách cắm hoa đồng tiền trên đĩa dễ dàng, đơn giản

Để cắm hoa đồng tiền trên đĩa, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau: 2 nhánh hoa đồng tiền có màu cam, 3 cành hoa hồng, 2 cành cẩm tú xanh lá cây, 1 cành san hô xanh, 3 – 4 cành hoa nhỏ.

Ngoài ra, cần chuẩn bị các vật dụng trang trí như hạt cườm màu xanh lá cây, vải dạ màu xanh lá cây, đất màu xanh lá cây, len màu trắng, kéo, xốp cắm hoa, đĩa hình chữ nhật và tấm nilon.

cách cắm hoa đồng tiền

Cắm hoa đồng tiền bằng dĩa cực kỳ đơn giản

Cách cắm hoa đồng tiền trên đĩa tiến hành với 3 bước cơ bản:

 • Bước 1: Cắt khối xốp thành hình chữ nhật rồi dùng túi ni lông bọc lại. Tiếp theo, bạn cắt vải dạ xanh quấn quanh lớp ni lông bên trên và buộc 3 vòng dây giữ lại bằng len trắng.
 • Bước 2: Cắt 2 cành hoa đồng tiền sát mặt xốp và điều chỉnh về một phía của khối xốp. Tiếp theo, cắm cành san hô vào gần bề mặt xốp, góc bên phải của 2 cành hoa đồng tiền.
 • Tương tự, bạn cắm hành hoa hồng vào mặt trống của khối xốp, cắt cành hoa cẩm tú cầu thành nhiều cành nhỏ cắm xen kẽ giữa hoa đồng tiền và hoa hồng để che mắt xốp.
 • Bước 3: Đặt các khối xốp cắm hoa ra đĩa, rải một ít cát xanh và trang trí bằng hạt cườm. Cuối cùng cắm xen kẽ những cành hoa nhỏ để tạo nét mềm mại, thanh thoát cho đĩa hoa.

Cách cắm hoa đồng tiền tươi lâu, nghệ thuật cho ngày Tết

Để cắm hoa đồng tiền tươi lâu, ấn tượng vào ngày Tết, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như: 6 nhánh hoa đồng tiền, 3 cành chuỗi ngọc, lá dương xỉ, cỏ linh chi, bình đựng hoa.

cách cắm hoa đồng tiền

Cách cắm hoa đồng tiền lâu tươi chưng ngày Tết

Cách cắm hoa đồng tiền vào ngày tết được thực hiện với 4 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Ngâm miếng xốp trong nước (ngập sâu) khoảng 2 phút, sau đó cho vào bình để làm đáy cắm hoa.
 • Bước 2: Chia phần lá ở phía dưới gốc, sau đó trang trí chậu để giúp che bớt phần xốp. Nếu bạn cắm bình gốm thì không cần che chắn ở phía gốc.
 • Bước 3: Cắt bỏ phần cuống rồi cho vào giữa chậu. Các bông hoa đồng tiền thứ 2, 3, 4, 5, 6 sẽ xếp bên cạnh của bông trên cùng và canh sao cho đều.
 • Bước 4: Cắt tỉa lá chuỗi ngọc, sau đó dán vào đáy chậu bằng lá dương xỉ để giúp che bớt phần xốp, cắm cỏ linh chi thành hình vòng cung cho sinh động hơn.

Cách chăm sóc hoa đồng tiền sau khi cắm

Để giữ hoa đồng tiền luôn tươi lâu, đẹp mắt sau khi cắm bạn cần nắm một số cách chăm sóc như sau:

 • Cắt bỏ phần lá ngập trong nước để tránh lá bị thối, ảnh hưởng đến độ tươi của hoa.
 • Nếu trong bình có những bông hoa bị héo thì bạn phải ngắt bỏ bông hoa vì chúng sẽ ảnh hưởng đến những bông hoa xung quanh.
 • Để hoa tươi lâu hơn, bạn nhớ để hoa tránh xa tivi, dụng cụ điện, vật nóng lạnh…
 • Bạn cũng nên tránh đặt hoa ở nơi có ánh nắng trực tiếp, nơi có gió, nơi có hơi nước nóng hoặc lạnh.
cách cắm hoa đồng tiền

Chăm sóc hoa đồng tiền lâu tươi, rực rỡ

Trên đây là một số cách cắm hoa đồng tiền tươi lâu, ấn tượng và đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu hoa đồng tiền đẹp và chọn mua hoa chất lượng, rực rỡ mỗi ngày thì có thể ghé vào Hương Rose Flowers bạn nhé. Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích và đừng quên ghé vào website để cập nhật mẫu hoa ấn tượng nhé.

Thông tin liên hệ: