Tham Khảo 6 Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Đẹp “Xiêu Lòng”

Đăng bởi: AdminVào: 3 Tháng Năm,2022

Từ lâu, hoa cẩm tú cầu là loài hoa mang vẻ đẹp độc đáo và dịu dàng. Rất nhiều người yêu thích sự tươi mới của loài hoa này vì thế họ muốn dùng để trang trí trong không gian sống của mình. Hôm nay, Hương Rose Flower sẽ mách bạn một số cách cắm hoa cẩm tú cầu đơn giản nhưng cực kỳ ấn tượng nhé. Mời bạn cùng xem qua bài viết sau.

Đôi nét về hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có tên khoa học là Hydrangea Hortensia, đây là loài hoa vô tính. Màu sắc của hoa cẩm tú cầu rất đa dạng như: màu hồng, màu tím, màu xanh, màu trắng, v..v. Ban đầu cẩm tú cầu sẽ có màu trắng, nhưng sau đó tùy thuộc vào độ pH của thổ nhưỡng thì hoa sẽ chuyển thành những tone màu khác nhau.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu thường được dùng trong các tiệc cưới. Với ý nghĩa đặc biệt là biểu tượng cho lòng biết ơn và sự chân thành trong tình cảm. Loài hoa này cũng được mệnh danh là hoa cầu hôn. Hoa cẩm tú cầu thưởng nở từ tháng 5 đến hết năm.

6 cách cắm hoa cẩm tú cầu đẹp 

Cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách cổ điển

Bạn có thể sử dụng bình sứ hoặc các bình thủy tinh để cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách cổ điển. Hãy chọn những bông hoa cẩm tú cầu theo màu sắc yêu thích của bạn như màu trắng, xanh, tím, v..v 

Cách cắm hoa cẩm tú cầu

Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách cổ điển

Tiếp theo, bạn đổ 1 ít nước vào bình cắm để những bông hoa cẩm tú cầu được tươi lâu hơn. Để cắm những bông hoa cẩm tú cầu thật đẹp thì bạn cần dùng kéo để cắt tỉa những cành hoa sao cho chiều dài bằng với chiều dài của bình hoặc lọ cắm để phần miệng bình có được phủ sát với mặt hoa nhé.

Cách cắm hoa cẩm tú cầu phong cách mới

Gần đây, rất nhiều người trang trí cho không gian sống của mình từ hoa cẩm tú cầu bằng phong cách hiện đại. Cụ thể hơn, chúng ta cần có các bình thủy tinh dẹt, thành cạnh phẳng, ở phía trong bình thì có thể sử dụng các loại quả hoặc lá. 

Cách cắm hoa cẩm tú cầu phong cách mới

Cách cắm hoa cẩm tú cầu phong cách mới

Bạn cũng có thể sắp xếp rêu xanh vào bên trong đáy bình để tạo nên sự độc đáo cho phong cách cắm hoa hiện đại này. Còn ở phần lòng bình, bạn hãy chọn những loài hoa như hoa rum có độ uốn lượn, chắc hẳn ai ai cũng phải trầm trồ với cách cắm hoa cẩm tú cầu này đấy.

Hãy làm đa dạng thêm bình hoa cẩm tú cầu của bạn bằng cách lấp đầy những khoảng trống bằng những bông hoa nhẹ nhàng, màu sắc tương phản với cẩm tú cầu để tạo điểm nhấn đặc biệt.

Cách cắm hoa cẩm tú cầu từ nghệ thuật sắp đặt

Nghệ thuật sắp đặt cũng là một cách cắm hoa được nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây. Thay vì cắm hoa theo phong cách truyền thống thì chúng ta đã có những sáng tạo mới, đặc biệt là nghệ thuật sắp đặt từ hoa cẩm tú cầu.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy ngắt các cánh hoa cẩm tú cầu ra, rồi xếp chúng vào các bình và lọ thủy tinh. Tuy nhiên, bạn phải tham khảo nhiều phong cách xếp hoa khác nhau để tạo nên sự mới lạ cho phong cách này. Nếu như bạn là một người không khéo tay nhưng lại thích cắm hoa cẩm tú cầu theo nghệ thuật sắp đặt thì sao? Đơn giản thôi, chỉ cần ngắt các bông hoa nhỏ ra, rồi thả đầy cánh hoa vào bình, bạn cũng đã tạo nên kiệt tác rồi đấy nhé.

Cách cắm hoa cẩm tú cầu từ nghệ thuật Ikebana

Nếu bạn là người có sở thích cắm hoa chắc hẳn là biết đến nghệ thuật Ikebana. Từ lâu, hoa cẩm tú cầu thường được trang trí trong không gian tiệc cưới sang trọng, biểu tượng cho hạnh phúc lứa đôi viên mãn. Với Ikebana thể hiện cách cắm hoa theo khoảng trống trong tầm nhìn.

Mời bạn tham khảo thêm những cách cắm hoa cẩm tú cầu theo nghệ thuật Ikebana dưới đây:

Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách tự do

Bạn cũng có thể ngẫu hứng cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách tự do và phóng khoáng không theo một nghệ thuật nào. Quan trọng là cách sắp xếp những bông hoa cẩm tú cầu thật cân đối là được. 

Hãy kết hợp nhiều loại lá, loại hoa, cành khác nhau để làm nổi bật lọ hoa cẩm tú cầu của bạn. Hoa và lá bạn có thể xếp vào bên trong, còn hoa cẩm tú cầu thì bạn có thể để lộ ra bên ngoài đan xen nhau tạo nên sự tươi mới và độc đáo.

Cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách biển xanh

Nếu bạn có dịp ghé biển, thì hãy sưu tầm những loại cát biển, vỏ sò biển, cát và sỏi để làm phụ kiện trang trí khi cắm các bông hoa cẩm tú cầu. Cho phần cát sỏi vào ⅓ bình, còn phần giữa bình bạn dùng để cắm những bông hoa cẩm tú cầu. 

Lưu ý rằng bạn cần cố định các bông hoa cẩm tú cầu lại với nhau để tạo định hình phần bó hoa trước khi cắm vào lọ hoa bạn nhé.

Vậy là Hương Rose Flower đã chia sẻ cho bạn những cách cắm hoa cẩm tú cầu vừa dễ làm vừa độc đáo. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một phong cách cắm hoa thích hợp, góp phần tô điểm thêm không gian sống của bạn nhé.

Thông tin liên hệ: